Quy trình sản xuất các sản phẩm bulong, ốc vít, ốc liên kết ngành gỗ

Các sản phẩm ốc liên kết đặc biệt, loại ốc cam yêu cầu thân bulong được gia công bằng máy CNC đúng kích thước chuẩn định dạng sử dụng.

Các bước khi sản xuất ra sản phẩm ốc liên kết như sau:

Ốc liên kết

Bước 1: Xử lý bề mặt thép

Đưa thép vào lò xử lý bề mặt và làm mềm trong dung dịch axit H2SO4, sau đó làm sạch bằng nước và đồng thời phủ một lớp photphat trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Bước 2: Tạo hình

Các dây thép sẽ được vuốt thẳng và cặt sợi thành những đoạn kích thước với chiều dài quy cách bulong, qua máy dập và cán tạo hình thô tương ứng.

Bước 3. Cán ren

Đưa qua xử lý cán ren nguội hoặc nóng tùy theo dòng sản phẩm sản xuất. Với ốc vít nhỏ thường sẽ được nung nóng ở nhiệt độ 1200C để ở dạng mềm sau đó mới đem qua máy cán.

Bước 4. CNC phần thân bulong nếu có

Trường hợp sản phẩm bulong đặc biệt, cần phải gia công bằng máy CNC để cho ra chi tiết theo yêu cầu, đặc biệt là các sản phẩm ốc liên kết.

Bước 5. Nhiệt luyện

Bulong hoặc ốc vít cần được đưa vào lò nung ở nhiệt độ 800-1000 độ C trong vòng 1h, để trui và làm cấu trúc thép được tăng cường độ cứng. Sau đó làm nguội rồi trui tiếp trong vòng 1h nữa để gia tăng thêm độ cứng. Sản phẩm được test kiểm tra chất lượng độ cứng trước khi đem giao.

Bước 5. Xi mạ

Contact Me on Zalo
0944.893.895